Các bạn học sinh đăng ký đi du học hàn quốc, nếu cẩn thận cần phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn diện Visa phù hợp với mình nhất. 

Visa cấp cho du học sinh nước ngoài đến Hàn Quốc học tập có những loại nào, Visa D2 là gì, Visa D4 là gì, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Visa du học tại Hàn Quốc hiện nay có 2 loại là Visa D2 và Visa D4. 

Vi sa du học hàn quốc diện D2

Vi sa du học hàn quốc diện D2

Visa D2 là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo hệ chính quy gồm Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Thời gian lưu trú mà du học sinh được cấp theo 2 diện Visa này là từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu Visa hết hạn có thể xin gia hạn trực tiếp tại Hàn Quốc mà không cần phải về Việt Nam.

Khi sở hữu Visa D2 hoặc D4 bạn có các quyền lợi sau:

  • Được lưu trú hợp pháp tại Hàn quốc và được pháp luật bảo vệ theo diện lưu học sinh.
  • Được đi làm thêm ngoài giờ học, giúp các bạn học sinh có thêm thu nhập.

Visa diện D4 hiện nay phổ biến là D4-1 và D4-6. Visa du học diện D4-1 là diện du học tiếng, trong khi Visa D4-6 là Visa du học nghề. Đây là Visa được cấp riêng cho các du học sinh đăng ký học một nghề nhất định cụ thể tại các trường nghề Hàn Quốc.

Nếu đi theo diện du học nghề, du học sinh phải học đủ 4 tiếng buổi sáng trong các ngày từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần. Trong đó gồm 2 buổi học lý thuyết và 2 buổi học thực hành tại các công xưởng, xí nghiệp,…

Ưu điểm của Visa D4-6 chính là:

  • Thời gian học chỉ mất 6 tháng đến 2,5 năm nên tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Có thể đi làm thêm vào các buổi chiều và thứ 6,7, chủ nhật hàng tuần và trong các kỳ nghỉ của học sinh do nhà trường quy định. Trong thời gian bạn học thực hành tại các công ty, xí nghiệp đều được trả lương.
  • Với du học hàn quốc diện Visa D4-6, 1 tháng sau khi nhập học, học sinh sẽ được phép đi làm thêm, việc làm thêm cũng được nhà trường giới thiệu.
  • Điều kiện nhập học dễ dàng, chỉ yêu cầu điểm trung bình học bajTN phổ thông từ 5.0 trở lên.
  • Phù hợp với nhiều học sinh Việt nam tài chính eo hẹp, cần có nguồn thu từ làm thêm để trang trải chi phí bỏ ra khi đi du học.

Nhược điểm của Visa diện D4-6:

  • Không được đón người thân sang trong quá trình du học tại Hàn Quốc
  • Nếu sau 1 năm không thi đạt chứng chỉ nghề sẽ không được gia hạn Visa, và phải về nước. Nếu các bạn đi du học mà làm thêm quá nhiều không tập trung vào học, việc về nước sau 1 năm là hiển nhiên.
  • Không dễ dàng chuyển đổi sang Visa E7 để kéo dài thời hạn lưu trú ( đòi hỏi rất nhiều yêu cầu khó khăn đối với du học sinh Việt Nam )

Ở bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu chương trình trao đổi sinh viên (교환학생) diện visa D-2-6.

Yêu cầu đầu vào là du học sinh đã học được ít nhất 1 kỳ tại một trường đại học Việt Nam đã ký thỏa thuận trao đổi sinh viên với một trường đại học phía Hàn Quốc. Các Công ty du học, trung tâm du học không làm được diện này.

Lợi ích của diện Visa D2-6

  • Sinh viên được đón người thân sang thăm trong quá trình lưu trú
  • Được đi làm thêm ngay sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc\
  • Sau 01 năm, nếu hoàn thành đủ số giờ và tiết học theo quy định sẽ được tự động gia hạn Visa ( Nếu là diện D 4- 6 sẽ phải thi đạt chứng chỉ mới được gia hạn, mà không phải ai cũng có thể đạt được đồng nghĩa với khả năng về nước sau 1 năm khá cao )

Các tài liệu cần có để theo chương trình này :

  • Thư giới thiệu của hiệu trưởng trường phía Việt Nam
  • Hồ sơ đăng ký đi du học Hàn Quốc ( tiếng Anh )
  • Các giấy tờ thể hiện chương trình sinh viên trao đổi giữa hai trường.
  • Các Giấy tờ chứng tỏ DHS đã hoàn thành tối thiểu một học kỳ tại Việt Nam

Chúng tôi hiện nay đang trực tiếp triển khai chương trình đi du học Hàn quốc theo diện Visa D2-6

Các thông tin thêm về visa du học Hàn Quốc và đăng ký tham gia du học diện D2-6 xin liên hệ Hotline : 098 345 8808